Khoa học đã chứng minh: Mẹ bầu có đùi, mông to sinh con ra sẽ thông minh, nhanh nhẹn

Hầu hết sau khi sinh chị em phụ nữ đều hiểu rõ sự khó khăn của việc giảm cân, chứ không nói tới việc trở về cân nặng ban đầu. Dù con đã được 8 tháng nhưng nhìn em chẳng khác nào bà bầu 6 tháng, ngấn mỡ, đùi, mông ngày càng to hơn chứ chẳng giảm được chút nào. Vậy mà hôm qua một người bạn qua thăm đưa cho em một nghiên cứu trên mạng, họ cho rằng những đứa trẻ được sinh ra bởi mẹ có mông, đùi to sau này con sẽ rất thông minh. Thế là em dẹp hết kế hoạch giảm cân, tự tin với với hình thể “thắt mỡ lưng ong” này, chờ đến khi con bỏ bú rồi tính tiếp.

Phần mỡ dồi dào ở mông những tưởng chỉ có tác dụng phô bày vẻ đẹp hình thể quyến rũ của phái nữ, và phần nào giúp việc ngồi hàng giờ không bị khó chịu ê ẩm, thì nay lại được chứng minh giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành não bộ trẻ con, đặc biệt giúp não phát triển ở giai đoạn em bé tý xíu vẫn đang bú mẹ.

Hôm nay rảnh rỗi, em sẽ chia sẻ cho các mẹ đọc nhé:

Theo tìm hiểu của em, năm 2010, một nghiên cứu của trường Đại học Oxford đã chứng minh phần mỡ ở mông và đùi của mẹ rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ sơ sinh trong thời gian cho con bú. Theo phân tích của họ, hai bộ phận này tập trung dồi dào lượng chất béo gắn liền với sự tồn tại của axit Omega-3. Đây là thành phần hữu ích đối với sự phát triển của não bộ. Cụ thể:

– Ở giai đoạn bào thai: Chất béo hỗ trợ bào thai hấp thu nhiều dưỡng chất. Do vậy, người mẹ càng nhiều mỡ ở hai bộ phận này càng giúp thai nhi hấp thu chất dinh dưỡng tối đa, cần thiết cho sự phát triển của não bộ.

– Ở giai đoạn cho con bú: Chất béo này còn được cung cấp thông qua nguồn sữa mẹ. Do vậy, con bú sữa mẹ cũng giúp hấp thụ được axit Omeaga-3.

Một nghiên cứu khác của GS Will Lassek tại Đại học Pittsburgh (Mỹ) vào năm 2015 cho biết, phụ nữ đùi to, mông to có khả năng sinh con thông minh. Bên cạnh đó, ông còn tìm thấy mối liên hệ giữa lượng mỡ ở hai bộ phận này với lượng DHA và trí thông minh của bé.

“Chất béo là yếu tố quan trọng và cần thiết để hình thành hệ thần kinh. Phần chất béo ở đùi, mông của người mẹ thì lại rất giàu DHA – một thành phần đặc biệt quan trọng trong não người. Vì thế phụ nữ mông to, đùi to với nhiều chất béo hơn sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh, sáng dạ hơn”, GS.Will Lassek cho biết.

Tuy nhiên, mẹ cần phải hiểu rằng chất béo ở vùng mông, hông, đùi không phải là cách duy nhất để nuôi dưỡng một đứa trẻ thông minh. Có nhiều yếu tố khác đóng vai trò trong này như sức khỏe tổng thể và chế độ ăn uống của người mẹ. Tốt nhất, mẹ nên thường xuyên tẩm bổ những món sau:

– Bí ngòi: Được các nhà dinh dưỡng học cho vào “sách đỏ” vì giá trị dinh dưỡng cao và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bí ngòi chứa khoảng 150mg omega3 trong một bữa cực kỳ tốt cho trí não của trẻ;

– Hạt bí ngô (bí đỏ): Là món ăn vặt bổ dưỡng lại ít kalo cho bà bầu. 30g hạt bí có xấp xỉ 100mg omega3, cùng nhiều chất quan trọng khác như kẽm và sắt giúp bổ sung máu lưu thông đến não bé;

– Trái bơ: Bơ có chứa hàm lượng axit oleic giúp tạo ra và duy trì myelin, một lớp phủ bảo vệ xung quanh các dây thần kinh trong hệ thần kinh trung ương giúp thai nhi thông minh ngay từ trong trứng nước.

Và tất nhiên, mẹ đừng quên duy trì lối sống năng động, lành mạnh sẽ tốt hơn cho cả sức khỏe của mẹ và con.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *